Tập đoàn Lazada lần đầu công bố báo cáo môi trường, xã hội và quản trị (ESG)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Tập đoàn Lazada lần đầu tiên công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), khẳng định cam kết trong việc xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững và mang đến nhiều tác động tích cực.
Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, Lazada, hôm nay đã công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị (Báo cáo ESG) lần đầu tiên, với tiêu đề “Định hình Tương lai nền Kinh tế số” của năm 2022. Báo cáo được xây dựng dựa trên những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc tận dụng thương mại điện tử để hỗ trợ cộng đồng, định hướng phát triển kinh doanh bền vững, có trách nhiệm, cũng như kiểm soát tác động đối với môi trường.
Báo cáo nêu lên khuôn khổ và phạm vi của các hoạt động liên quan đến ESG tại Lazada qua bốn trụ cột chính như sau:
Trao quyền và hỗ trợ cộng đồng:
Tạo tác động tích cực đến phát triển kinh tế – xã hội toàn khu vực: trên khắp sáu thị trường mà Lazada hoạt động, nền tảng này đã mang đến 1,1 triệu cơ hội kinh tế trong hệ sinh thái, bao gồm cơ hội cho nhà bán hàng, nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, đối tác hậu cần bên thứ ba và các nhân viên chuyên trách.
Cung cấp cơ sở hạ tầng, dịch vụ và nguồn lực để trao quyền cho cộng đồng tại Đông Nam Á:
  • Cam kết của Lazada là hỗ trợ xã hội và cộng đồng trong nỗ lực phục hồi và xây dựng một xã hội bền vững hơn. Các sáng kiến hỗ trợ cộng đồng của Lazada, bao gồm hoạt động cứu trợ để giảm thiểu tác động của của thiên tai và đại dịch Covid-19 trên khắp các thị trường đã được thực hiện từ những năm đầu thành lập.
  • Lazada cũng phối hợp với các bên liên quan ở từng địa phương để phát triển hàng loạt chương trình trao quyền cho nữ giới khi tham gia vào các hoạt động kinh doanh, cũng như tôn vinh các nữ doanh nhân công nghệ vượt khó để thành công trên nền tảng Lazada. Vào tháng 3 năm nay, Lazada đã vinh danh thành tích của 18 nữ doanh nhân trên toàn khu vực Đông Nam Á có thành tích xuất sắc khi kinh doanh trên Lazada với giải thưởng Những người Phụ nữ Tiên phong 2022.
Thúc đẩy lực lượng lao động số tài năng cho tương lai:
Cung cấp môi trường làm việc vô cùng đa dạng và đoàn kết: lực lượng lao động của Tập đoàn Lazada đã tăng 18% trong hai năm qua. Nữ giới chiếm 43% trên tổng lực lượng lao động của tập đoàn, tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ trung bình của toàn ngành công nghệ ở khu vực Đông Nam Á hiện đang là 32%.
Mang đến cơ hội phát triển kỹ năng và trang bị kiến thức cho lực lượng lao động số với những sáng kiến như: Học viện Lazada – một chương trình giáo dục đặc biệt dành cho nhà bán hàng và Ngày hội học tập Lazada 2022 – sự kiện giáo dục ảo lớn nhất khu vực Đông Nam Á nhằm mang đến những chương trình học tập và cơ hội để tương tác với công chúng hàng đầu dành cho đội ngũ nhân viên Lazada, các thương hiệu, nhà bán hàng cùng thế hệ trẻ trong cộng đồng nói chung.
Quản lý trách nhiệm với môi trường:
Giảm thiểu lượng khí thải các-bon: Lazada đã giới thiệu bản kiểm kê các-bon để xác định nguồn phát khí thải nhà kính (KNK) chính trong các hoạt động của mình. Kết quả từ các kiểm kê các-bon sẽ phục vụ cho việc đẩy nhanh lộ trình giảm thiểu các-bon của Lazada trong những năm tới và đáp ứng kỳ vọng chung trên toàn cầu trong việc giảm khí thải nhà kính.
Giảm việc sử dụng nguyên vật liệu và tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn: RedMart, công ty con về bách hóa của Lazada Singapore, đã cắt giảm được khoảng 30 tấn nhựa nguyên sinh chỉ bằng cách chuyển đổi chất liệu của các chai nước suối nhãn hiệu RedMart sang chất liệu nhựa PET tái chế 100%.
Quản trị nền tảng hiệu quả:
Tăng cường các biện pháp an ninh mạng: Lazada là một trong số ít nền tảng Thương mại điện tử ở Đông Nam Á được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013, tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin với phương pháp tiếp cận toàn diện để tối ưu chất lượng bảo mật.
Thực hiện các quy trình bảo vệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tốt nhất: Lazada là công ty thương mại điện tử Đông Nam Á đầu tiên có Đội ngũ Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IPR) riêng. Vào tháng 3 năm 2020, đội ngũ này đã thử nghiệm tính năng chủ động phát hiện và loại bỏ hàng giả. Nhờ vào tính năng này, vào năm 2021, 98% tổng số những trường hợp chủ động phát hiện và loại bỏ hàng giả đã được giải quyết trước khi có bất cứ một giao dịch nào diễn ra trên nền tảng.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Chiến lược marketing của Samsung cho dòng Galaxy Z Fold6

Samsung là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc. Tập đoàn này sở hữu...

Người đẹp Duyên dáng – Đinh Hương Lan (Thơ Anh) được đông đảo bạn bè người thân chúc mừng và vô cùng ngưỡng mộ

Người đẹp Duyên dáng Hương Lan (Thơ Anh) gây ấn tượng bởi vẻ đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng, dịu dàng cùng phong cách thời...

Hoa hậu sắc đẹp hoàn vũ – Công chúa hoàng gia Maharlika trong trang phục Ấn tượng của NTK Tiến Trần

Hoa hậu công chúa Thanh Hằng ‘Tôi có thể mặc nhiều kiểu trang phục’ nhất là của Ntk Tiến Trần thiết kế và thực...
Advertismentspot_img

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!