Lý do hầu hết cha mẹ không hướng nghiệp được cho con cái

Hướng nghiệp cho con là hệ thống của hầu hết các bậc phụ huynh, đặc biệt là gia đình chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Muôn kiểu hướng nghiệp được bố mẹ đặt ra nhưng liệu có mang lại hiệu quả cho tương lai của con không?

Sẽ có rất nhiều người bố trí rằng mình không cần phải hiểu quá nhiều về “hướng nghiệp”, vì kinh nghiệm sống của mình chính là chương trình giáo dục tốt nhất. Có bố mẹ lặp lại tưởng tượng “hướng nghiệp” chỉ đơn giản là đưa ra một nghề để điều khiển học tập và làm việc. Và cũng có những bậc phụ huynh “mở” để các con tự đi tìm đam mê và theo đuổi. Tất cả những người suy nghĩ đều có thể thực hiện: phụ huynh Việt Nam thực hiện chất lượng chưa từng định hướng đúng đắn cho con mình.

Bố mẹ phải tư vấn về “ hướng nghiệp ” như thế nào để có thể giúp đỡ cho con?
Đầu tiên là về phương pháp dựa vào kinh nghiệm sống để đưa ra các ngành nghề lựa chọn cho con. Thời đại mà con của chúng ta sẽ sống và làm việc có quá nhiều thay đổi so với thời đại của chúng ta. Liệu bố mẹ có hiểu biết về những ngành nghề mới như: Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống quản lý hệ thống của họ, Digital Marketing, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng,… Đây đều là những ngành nghề rất phát triển trong tương lai. Như vậy nếu chỉ sử dụng tới kinh nghiệm của bản thân, thì rất có thể chúng ta đã bỏ qua nhiều chức năng ở đại của cái con.

What is to find you out of đam mê và theo đuổi thì sao? Đây là một hướng đi rất tốt ở độ tuổi 17 – 18, không phải bạn trẻ nào cũng có thể tự đưa ra quyết định đúng đắn. Cứ cho rằng bạn tìm thấy ngành nghề yêu thích và hợp với bản thân, nhưng ngành nghề đó có giúp bạn dễ dàng tìm thấy công việc và đạt được không? Try a simple feature, if you are young people out the field doing with mức lương 15.000.000đ / tháng, mức tiết kiệm lý tưởng là 1/3 thu nhập tương đương 5.000.000đ / tháng, thì sau 01 năm các bạn nhé. has been 60.000.000, sau hơn 166 năm mới được 10 tỷ. Cứ cho rằng đến một thời điểm nhất định các phương pháp đầu tư, thì quá trình đó vẫn có thể kéo dài đến 50 – 60 năm.

Chia sẻ trong chương trình “Giáo dục hướng nghiệp” của Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (HTV), ông Ngô Minh Tuấn– Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, từng giữ vị trí Hiệu trưởng nhiều đơn vị trường học và có hơn 15 năm kinh nghiệm định hướng cho người trẻ cho rằng, điều quan trọng nhất trong quá trình hướng dẫn phải là must xác định cho những chất lượng, kỹ năng cần phải có để sớm đạt được thành công ở bất kỳ nghề nghiệp nào. Nếu nhìn thấy một cách sáng suốt có thể thấy, nghề chỉ là công cụ để bước chân vào doanh nghiệp, nếu bạn muốn con sớm có đời sống làm tài chính, thì xác định rõ vị trí làm việc (công ty, nhân viên, trưởng phòng, giám đốc,…) mới là điều kiện cần định hướng. Và theo sự chia sẻ của ông Ngô Minh Tuấn, những phẩm chất cần định hướng để con người sớm đạt được thành tựu liên quan đến:

– Phần “Thân” : Có một sự việc, đa số nhân sự chậm chạp không thực hiện kém chuyên môn mà thường làm kỷ luật, hay đi chậm, nghỉ vặt,… Chính vì vậy yếu tố đầu tiên Đơn giản nhưng lại quyết định bạn có thể vững vàng trên con đường phát triển hay không chính là: Thân bản kỷ luật

– Phần “Tâm” : Suy cho cùng, đích của việc đi làm, kiếm tiền cũng là sự thoải mái, hạnh phúc. Nếu bạn kiếm thật nhiều tiền nhưng lại không hạnh phúc và không tạo ra giá trị cho xã hội, thì đó không thể coi là một cuộc sống thành công.

– Phần “Tuệ” : Trí tuệ ràng buộc không thể thiếu, chỉ có điều kiện, “Tuệ” ở đây cần phải là trí tuệ thực hiện nên bởi những người thực hiện, tránh cho những người ảo tưởng, mộng tưởng. mơ hoặc học hỏi lan man những kiến ​​thức không sát như cầu xã hội.

Công cụ này có thể tốt hơn nữa về 03 phần yếu tố đã được ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ trong chương trình “Giáo dục hướng nghiệp”, ngoài ra trong 15 phút chương trình, ông ấy chia sẻ rất nhiều ý kiến ​​khác nhau about the value for you young before the selection the selection.

Chúc các bậc phụ huynh và các con luôn sáng, hòa hợp với các quyết định tương lai.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

TIN MỚI NHẤT

Nhà Táo liệu có tiếp tục “móc túi” được người dùng bởi những tính năng đã có từ lâu trên Android?

16 năm trước, smartphone đầu tiên của nhà Táo ra đời được xem như là ngọn “hải đăng” của ngành công nghệ lúc bấy...

Rita Thiên Phúc tiếp tục chinh phục phong cách PopArt mới lạ trong BST In Color của NTK Trinh Châu

Rita Thiên Phúc sải bước sàn runaway với vị trí First Face cùng người mẫu Hà Kino Chuỗi chương trình thời trang trẻ em “VietNam...

“Mottainai Run 2023, chạy thôi!” – Cuộc thi chạy trao yêu thương, nhận hạnh phúc chính thức nhận đăng ký từ hôm nay

Chương trình chạy gây quỹ học bổng Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" - Mottainai Run 2023 đã chính thức mở cổng đăng...
Advertismentspot_img

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!