test

Bảo hiểm tai nạn là gì? Tất cả thông tin bạn cần biết

Có rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường, nhưng cũng chính mức độ đa dạng khiến nhiều người không biết nên chọn loại bảo hiểm nào. Một trong những loại bảo hiểm phổ biến hiện nay là bảo hiểm tai nạn. Vậy bảo hiểm tai nạn là là gì?  Dành cho đối tượng nào? Quyền lợi bảo hiểm tai nạn ra sao? Theo dõi hết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi liên quan tới bảo hiểm tai nạn. 

Bảo hiểm tai nạn cá nhân giúp ích rất nhiều trong đời sống

1, Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn là loại bảo hiểm nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe con người trước rủi ro liên quan tới vấn đề tai nạn. Bảo hiểm tai nạn không bắt buộc, đây là loại hình tự nguyện. Mức phí phải đóng cũng sẽ phụ thuộc vào lựa chọn gói và tình hình tài chính của bạn. Điều này cho phép bạn tự lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp và ưng ý nằm trong khả năng tài chính của bản thân.

2, Bảo hiểm tai nạn cá nhân dành cho đối tượng nào?

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là dành cho tất cả mọi người. Ai có nhu cầu đều có thể tham gia nếu đáp ứng được những điều kiện này: tài chính, tình hình sức khỏe, nghề nghiệp, tuổi tác.

Tuy nhiên trong cuộc sống, đối tượng luôn được khuyến khích và ưu tiên nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân là những người có vai trò trụ cột, nuôi gia đình vì:

 • Khả năng gặp rủi ro cao hơn: Người có vai trò trụ cột phải lao động thường xuyên và có thể đối mặt với nhiều rủi ro về tai nạn Việc mua bảo hiểm tai nạn là cần thiết, giúp người có vai trò trụ cột và người thân đều an tâm khi đã có bảo hiểm nếu chẳng may ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Bảo vệ nguồn thu nhập cho cả gia đình: Thu nhập của người có vai trò trụ cột rất quan trọng và gánh vác hầu hết mọi chi phí, hóa đơn cho gia đình nên việc trang bị cho mình chiếc bảo hiểm cũng là để đề phòng các tình huống xảy ra trong tương lai và đảm bảo giúp đỡ được phần nào về tài chính cho gia đình.

Như vậy thay vì chỉ ngồi yên chờ mọi tình huống xảy đến, ta có thể chủ động tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân nhằm bảo vệ lợi ích cho bản thân và cho gia đình.

3, Ưu điểm và quyền lợi của bảo hiểm tai nạn

Với bảo hiểm tai nạn sẽ thường chứa và bao hàm những quyền lợi sau:

Trợ cấp viện phí, hỗ trợ y tế

Bảo hiểm tai nạn cá nhân có tác dụng hỗ trợ các loại phí liên quan tới thuốc uống, sử dụng thiết bị y tế, gọi xe cấp cứu, hay nằm viện, hoặc trường hợp phẫu thuật. Áp dụng trong trường hợp người được bảo hiểm điều trị tại các hệ thống phòng khám hoặc bệnh viện liên kết được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm. Không những vậy, gói bảo hiểm tai nạn còn cung cấp quyền lợi hoàn trả viện phí. Số tiền hoàn này phụ thuộc vào hợp đồng với điều khoản đã kí.

Hỗ trợ tài chính gia đình

Quyền lợi bảo hiểm tai nạn còn hỗ trợ một phần tài chính cho người thân trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. Thực sự, loại bảo hiểm này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ thu nhập cả gia đình khỏi những tổn thất và là nguồn động viên lớn đối với gia đình người được bảo hiểm.

Quyền lợi gia tăng

Nhiều đơn vị bảo hiểm gia tăng phạm vi bảo hiểm cho người mua bằng cách đưa ra nhiều gói bảo hiểm với các mức phí khác nhau. Loại cao nhất mang tính toàn diện vào nâng cao như:

 • Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả gia đình trong cùng một hợp đồng
 • Trường hợp người mua gặp phải tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Nhận chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm
 • Thời hạn đóng phí bảo hiểm tai nạn được linh hoạt và có thể thay đổi phí tham gia để phù hợp với tình hình tài chính hiện có.

4, Phạm vi của bảo hiểm tai nạn cá nhân

Theo luật bảo hiểm tai nạn được quy định từ pháp luật, phạm vi bảo hiểm tai nạn và những thông tin liên quan được quy định:

 • Phạm vi bảo hiểm được định nghĩa là những tai nạn, rủi ro xảy ra tại nước CHXHCN Việt Nam một cách ngoài ý muốn, bất chợt hoặc do tác động ngoại lực lên trên người được bảo hiểm
 • Rủi ro, tai nạn được bảo hiểm: Các trường hợp bị thương hoặc nặng hơn là tử vong khi người được bảo hiểm xả thân bảo vệ tài sản quốc gia, cứu người đang gặp nạn hoặc tham gia các hoạt động đối phó với người vi phạm pháp luật  xã hội và hoạt động xã hội khác
 • Thêm nữa, tại các cuộc thi đấu thể thao chuyên nghiệp như đá bóng, đua xe, lướt ván, đua ngựa,… Nếu trước đó đã có thỏa thuận được ký với đơn vị bảo hiểm về vấn đề có thể xảy ra tai nạn trong các cuộc thi này thì cũng có thể được bồi thường.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân là điểm tựa tài chính và bảo vệ tốt cuộc sống trong tương lai của người tham gia, cũng như cả gia đình của người tham gia bảo hiểm. Giúp họ giảm thiểu gánh nặng về tài chính. Các trường hợp cụ thể được bảo hiểm như:

Ngộ độc vệ sinh thực phẩm

Với trường hợp ngộ độc thực phẩm, nếu người tham gia bảo hiểm nằm viện liên tục từ 3 ngày trở lên, đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm tiến hành chi trả số tiền với số lần bồi thường tối đa 2 lần trong suốt thời gian diễn ra hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn bảo vệ cuộc sống cho mọi nhà

Gãy xương

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, nếu người được bảo hiểm gặp phải những trường hợp gãy xương tại các bộ phận:

 • Gãy xương chậu
 • Gãy khuỷu tay, xương đòn, xương cổ tay, một hoặc nhiều xương cánh tay (xương trụ, xương quay), xương cẳng tay
 • Gãy xương cột sống (trừ phần xương cụt)
 • Gãy xương mác và xương chày
 • Vì tai nạn mà gãy phần xương đùi.

Đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm thực thi việc chi trả một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng để người được bảo hiểm có thể chữa trị kịp thời.

Tai nạn bất ngờ

Tai nạn được bảo hiểm bao gồm: Tai nạn nghề nghiệp, tai nạn giao thông

Trường hợp tai nạn liên quan tới giao thông, người tham gia bảo hiểm được nhận hỗ trợ viện phí theo đúng như trong hợp đồng. Theo đó, tổng số đơn vị ngày nằm viện được chi trả không vượt quá 15 ngày/một lần nằm viện. Và 100 ngày là con số được áp dụng trong suốt thời gian có hiệu lực của hợp đồng.

Trường hợp tai nạn liên quan đến nghề nghiệp, người tham gia bảo hiểm nằm trong 3 nhóm nghề nghiệp bên dưới sẽ có thể được đơn vị bảo hiểm chi trả:

 • Nhóm 1: Các nghề nghiệp liên quan tới lao động chân tay có sử dụng máy móc hoặc không nặng nhọc
 • Nhóm 2: Nghề nghiệp liên quan tới công việc văn phòng hành chính
 • Nhóm 3: Loại nghề nghiệp là công việc cần di chuyển xa thường xuyên hoặc giám sát nhưng không lao động chân tay
Bị bỏng

Trường hợp tai nạn liên quan tới bỏng. Người tham gia bảo hiểm được chẩn đoán là bị bỏng từ cấp độ 3 trở lên, với diện tích bề mặt bỏng (phỏng) tối thiểu 20% diện tích da của toàn bộ cơ thể thì có thể nhận quyền lợi bảo hiểm được đơn vị bảo hiểm chi trả. Tùy theo quy định của từng đơn vị bảo hiểm mà sẽ có mức bồi thường khác nhau.

 

Nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu tốt?

Ngoài các dịch vụ tài chính như vay tiền mặt, bạn còn có thể bảo vệ cuộc sống bằng bảo hiểm cá nhân siêu việt từ F88. Lý do nên chọn bảo hiểm tai nạn F88 là:

 • Chỉ với 750.000 đồng một năm đối với cá nhân. Quyền lợi nhận chi trả bảo hiểm lên tới 1,2 tỷ đồng
 • Bảo hiểm F88 hướng tới mục tiêu bảo vệ cho 1,000,000 hộ gia đình Việt Nam
 • Chi trả cùng lúc 4 quyền lợi: Chi phí bệnh viện, trợ cấp theo số ngày nằm viện thực tế và hỗ trợ chi phí đi lại khi bỏng/ gãy xương do tai nạn, trường hợp tử do
 • Dịch vụ nhận bồi thường trực tuyến (online): Nhanh chóng, chính xác và giải ngân ngay chỉ sau 3 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ.

Bảo hiểm F88 có nhiều lựa chọn hạng bảo hiểm tai nạn cá nhân cho bạn lựa chọn:

 • Hạng Đồng: Quyền lợi bảo hiểm lên tới 120 triệu đồng
 • Hạng Bạc:  Quyền lợi bảo hiểm lên tới 240 triệu đồng
 • Hạng Vàng:  Quyền lợi bảo hiểm lên tới 600 triệu đồng
 • Hạng Kim Cương:  Quyền lợi bảo hiểm lên tới 1,2 tỷ đồng

F88 với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh và hiện nay sở hữu hơn 750 phòng giao dịch trên toàn quốc chắc chắn sẽ khiến bạn an tâm khi lựa chọn.

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Chiến lược marketing của Samsung cho dòng Galaxy Z Fold6

Samsung là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc. Tập đoàn này sở hữu...

Người đẹp Duyên dáng – Đinh Hương Lan (Thơ Anh) được đông đảo bạn bè người thân chúc mừng và vô cùng ngưỡng mộ

Người đẹp Duyên dáng Hương Lan (Thơ Anh) gây ấn tượng bởi vẻ đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng, dịu dàng cùng phong cách thời...

Hoa hậu sắc đẹp hoàn vũ – Công chúa hoàng gia Maharlika trong trang phục Ấn tượng của NTK Tiến Trần

Hoa hậu công chúa Thanh Hằng ‘Tôi có thể mặc nhiều kiểu trang phục’ nhất là của Ntk Tiến Trần thiết kế và thực...
Advertismentspot_img

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!