Ca nhạc sĩ Hoàng Tuấn Minh: xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đa năng từ niềm đam mê cháy bỏng

Ca nhạc sĩ Hoàng Tuấn Minh được biết đến với những ca khúc quê hương trữ tình bolero với giọng ca trầm ấm ngọt ngào đã mang đến cho người nghe thích thú. Ngoài ra nam ca nhạc sĩ Hoàng Tuấn Minh còn được biết đến là đạo diễn trẻ và đa tài, anh có thể tự sáng tác cho riêng mình về những ca khúc miền tây và bolero.

Hoàng Tuấn Minh được sinh ra ở Trà Vinh, lớn lên tại đất Sài Gòn. Thuở nhỏ anh đã thể hiện năng khiếu đam mê âm nhạc và đi hát nhiều, từng là cựu thành viên của nhóm nhạc nhí. Lớn lên gia đình bắt anh phải học văn hóa nên không cho tiếp tục theo nghề nhưng khi đã đủ trưởng thành cũng là đứa con ngoan ngoãn, sau tốt nghiệp lớp 12, gia đình anh đã cho anh theo nguyện vọng, tham gia con đường diễn viên và được học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội khoa diễn viên. Sau 4 năm đại học anh đã mạnh dạn đứng lên đăng ký thêm 02 năm lớp nâng cao kỹ thuật chuyên môn về ngành Đạo diễn.

Từng là học trò ruột của Đạo diễn Xuân Phước, bác họ là Đạo diễn NSƯT Hồ Ngọc Xum nhưng không vì thế anh lại muốn nhờ sự giúp đỡ các bác và thầy, anh chỉ muốn tự làm bằng thực lực của chính mình, để xem năng lực của bản thân đến đâu. Sau khi tốt nghiệp lớp Diễn viên và Đạo diễn thì Hoàng Tuấn Minh lại không theo ngành điện ảnh mà lại chọn ngành ca hát vì theo sở trường từ nhỏ của anh.

Luôn thể hiện sự cầu tiến, nỗ lực trong mỗi công việc, Tuấn Minh tìm hiểu sâu về kỹ thuật luyện thanh, học nhạc lý để viết lời cho bài hát, đó là điều rất quan trọng khi đưa ra sản phẩm cho riêng mình.

Dù không được học chuyên nghiệp trong lĩnh vực ca hát nhưng với niềm đam mê cộng với sở thích, ngọn lửa ấy vẫn cháy bỏng trong con người anh. Từ rất nhiều cố gắng, nhiều tâm huyết đặt vào với nghề đã chọn, ca nhạc sĩ – Đạo diễn Hoàng Tuấn Minh ngày hôm nay có được thành quả là nhờ những tháng năm vất vả với nghề. Anh chia sẻ “Nghề này nó gian nan lắm, cực lắm nhưng nếu cố gắng và tràn trề nhiệt huyết thì chắc chắn cũng sẽ thành công”.

Liên tục gặt hái nhiều thành công về âm nhạc, mỗi tác phẩm đều thể hiện tâm huyết của anh. Mới đây với hai ca khúc hiện đang hot như: Anh Ba Nhường, Tình Nghĩa Phu Thê thì anh được đông đảo khản giả đón nhận và nhận nhiều giải thưởng uy tín.

Mỗi tác phẩm đều được Tuấn Minh truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, từ mỗi câu chuyện đời thường nhưng chúng ta sẽ có nhiều bài học sâu sắc cho chính mình.

Tuấn Minh cũng rất hi vọng những “đứa con tinh thần”, các ca khúc của anh viết sẽ được đông đảo khán giả trong cả nước đón nhận nhiều hơn trong thời gian sắp tới.

Nói về hiện tại, kế hoạch và dự định sắp tới, những dự án âm nhạc của Hoàng Tuấn Minh song ca cùng với các ca sĩ: Diễn viên – Đạo diễn Phi Nga, Phương Nhạc và mới đây anh vừa cho ra sản phẩm đầy cảm xúc với (Ngọc nữ lô tô) Tâm Thảo ca khúc Bông Cà Na.

Về những sản phẩm nêu trên, để thấy được sự nghiêm túc trong mỗi dự án của anh. Đồng thời thể hiện sự sáng tạo không ngừng, ý tưởng mới trong từng sản phẩm âm nhạc, từ đó làm nên nét riêng biệt của Hoàng Tuấn Minh. Luôn cố gắng làm để thành công cho những sản phẩm mà anh muốn gửi đến quý khán giả, đây cũng là phương châm khi làm việc của chàng ca nhạc sĩ đa tài này.

Là con nuôi của Danh hài nghệ sĩ Kim Lài, Hoàng Tuấn Minh chia sẻ “Tôi theo nghệ thuật đã lâu, người nhà tôi là những người làm nghệ thuật đều có tiếng, nhưng tôi không dựa dẫm ai trong gia đình kể cả người ngoài, tôi và má Lài là 2 má con đều thân thiết nhau trong công việc đến tình cảm má con, nhiều người lại nghĩ tôi dựa dẫm với má Lài đi lên đều đó là sai hoàn toàn, bởi vì tôi làm nghệ thuật về bên ca hát còn má tôi làm nghệ thuật bên Hài và sân khấu, 2 nghề đều khác nhau hoàn toàn không có lý do nào để nói tôi dựa dẫm cả”

Những tâm sự ấy của Tuấn Minh càng khiến mọi người càng trân quý hơn các sản phẩm của anh làm ra cũng như thấy được hình ảnh của một nghệ sĩ biết cống hiến, thấu hiểu và luôn hết mình vì nghệ thuật.